" "

Ống lăn Yoga dùng để làm gì?

Để sở hữu một thân hình như mơ ước cùng một sức khỏe tốt nhiều người thường phải thường phải thực hiện các bài tập khó với cường độ cao để mang đến kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, khi các cơ của bạn hoạt động quá sức thì rất dễ gây ra tình trạng căng cơ. Vì thế, việc sử dụng ống lăn yoga được xem là giải pháp giúp bạn có thể giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả. 

Ống lăn yoga 
Ống lăn yoga 

Phân loại và cách sử dụng của ống lăn yoga

Như các bạn đã biết, ống lăn là một trong những vật dụng cần thiết để hỗ trợ cân bằng các hoạt động liên quan đến cơ bắp. Tuy nhiên, để có thể hiểu hơn về loại dụng cụ này, chúng ta hãy cùng nhau đi vào thông qua những chia sẻ dưới đây.

Cách phân loại ống lăn 

Ống lăn yoga có thể có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang đến hiệu quả diễn đạt riêng. Vì thế, để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp trước hết bạn cần nên có những hiểu biết cơ bản về cách phân loại sau: 

Loại con lăn mềm: Đây là loại con lăn phù hợp với những ai mới bắt đầu luyện tập không chưa có khả năng chịu lực cao. Với loại con lăn này thường tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng, giúp bạn cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn bởi độ mềm của nó. Đồng thời, sau quá trình tập luyện con lăn sẽ trở về hình dạng như ban đầu.

Ống lăn loại tiêu chuẩn
Ống lăn loại tiêu chuẩn

Loại tiêu chuẩn: Một trong những loại con lăn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây được xem là một trong những loại phụ kiện giúp hỗ trợ mát xa cơ bắp rất tốt. Sản phẩm thường có thể mang đến hiệu quả về sức khỏe vừa không gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Loại con lăn cứng: Với loại con lăn này thường được sử dụng bởi những người có kinh nghiệm trong việc luyện và người vận động mạnh. Con lăn có tác dụng mạnh vào các phần cơ và sâu hơn. Như thế giúp bạn có khả năng phục hồi nhanh hơn. 

Cách sử dụng ống lăn yoga

Để mang đến hiệu quả tốt trong quá trình luyện tập bạn chỉ cần biết cách sử dụng sau cho phù hợp nhất. Cụ thể, với cách làm đơn giản như sau:

Cách sử dụng ống lăn yoga

Bước 1: Khi tiến hành thực hiện bạn cần xác định phần cơ mà bạn muốn mát xa.

Bước 2: Bạn chỉ cần dùng sử nặng của cơ thể để tập luyện.

Bước 3: Mỗi nhóm cơ cần luyện tập nên duy trì trong 30 giây hoặc có thể hiểu hơn.

Bước 4: Kết thúc động tác và từ từ trở lại vị trí ban đầu. 

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng ống lăn massage

Ống yoga thường được sử dụng và luyện tập sau những bài tập mạnh. Con lăn có tác dụng giúp phục hồi và giúp mát xa phần cơ sau khi bị chấn thương và giúp tránh xảy ra tình trạng co rút cơ. Đồng thời, việc sử dụng con lăn còn có thể mang đến cho bạn với nhiều ưu điểm tuyệt vời như: 

Ưu điểm khi sử dụng 

  • Con lăn với thiết kế hình trụ và kích thước tương đối nhỏ nê thương giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn.
  • Sản phẩm được tạo ra từ các loại vật liệu cao cấp với độ bền cao và độ cứng vừa phải nên rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
  • Với các ống lăn chất lượng thường có hạt massage mềm giúp hạn chế và giảm thiểu tới mức thấp nhất khả năng có thể gây ra chấn thương. 

Lợi ích khi sử dụng ống lăn yoga 

Lợi ích khi sử dụng ống lăn yoga 
Lợi ích khi sử dụng ống lăn yoga 

Ống lăn yoga là một trong những loại phụ kiện được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Với một số lợi ích tiêu biểu mà loại phụ kiện này có thể mang đến cho bạn như:

  • Sản phẩm có thể giúp bạn giảm đi các cơn đau nhức nhức do cơ bắp gây ra.
  • Việc luyện tập mỗi ngày có thể giúp cơ bắp của bạn trở nên linh hoạt hơn với khả năng đàn hồi tốt.
  • Giúp tăng khả năng phục hồi nhanh chóng sau những lần chấn thương.
  • Luyện tập ống lăn còn được sử dụng để tăng cường khả năng lưu thông máu, giúp cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt hơn.
  • Giúp cơ thể trở nên săn chất hơn làm giảm các tình trạng như đau lưng nhức mỏi, đau vùng vai gáy, cổ,…
  • Bên cạnh đó, luyện tập con lăn còn là cách giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc và sở hữu thân hình như mong muốn.

Với những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về ống lăn yoga, cũng như những công dụng mà nó mang đến. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu chọn mua sản phẩm bạn có thể tìm đến MDBuddy.vn để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. 

Địa chỉ liên hệ:

Website: MDBuddy.vn

Hotline: 1900 633 438

Địa chỉ cửa hàng: D40-TT18, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *