" "

Con gái nên mua tạ mấy kg thì phù hợp?

Nhiều người chọn cách tập thể dục với tạ, xà đơn gắn cửa, máy chạy bộ,… để cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng của mình. Tuy nhiên, tập tạ là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi hình thức tập đơn giản và còn mang lại rất nhiều lợi ích: giảm căng thẳng, xương chắc khỏe, cải thiện tim mạch,… Để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi bạn phải biết cách chọn tạ sao cho phù hợp, nhất là đối với con gái. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi con gái nên mua tạ mấy kg thì phù hợp. 

Con gái nên mua tạ mấy kg thì phù hợp?

Nữ nên tập tạ bao nhiêu kg?

– Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rằng trọng lượng tạ dùng để tập cho nữ phù thuộc vào sức khỏe, thể chất của từng người. Nếu như bạn có sức khỏe tốt thì bạn sẽ chọn trọng lượng tạ cao hơn những bạn có sức khỏe yếu hơn mình.

– Việc tập Gym ở nữ chủ yếu là tập vận động giúp cho cơ thể săn chắc và giảm lượng mỡ thừa nên bạn không cần tập với trọng lượng tạ quá lớn. Với nữ giới thì hầu như họ chỉ tập một mức tạ và hoàn toàn khác với nam giới tập Gym. Với các bạn nam thì các bài tập nhằm phát triển, làm to cơ bắp nên bạn sẽ tập với trọng lượng tạ tăng dần theo thời gian.

Con gái nên mua tạ mấy kg thì phù hợp?

– Theo kinh nghiệm của Thiên Trường thì trọng lượng tạ dùng để tập luyện cho nữ dao động từ 2 – 4 kg tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất của người tập. Bạn cần phải lưu ý chọn trọng lượng tạ phù hợp sao cho mỗi hiệp tập bạn có thể reps từ 6 – 10 lần và một buổi tập ít nhất 3 – 4 hiệp. Ngoài ra, khi sử dụng tạ để tập thì bạn phải thực hiện được đúng động tác, đúng tư thế và làm chủ động tác nâng tạ lên – xuống của mình.

Tạ tay cho nữ sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Có rất nhiều bạn nữ thắc mắc rằng mua tạ tập cho nữ ở đâu và có những loại tạ nào thường được sử dụng cho con gái. Tiếp theo, Thiên Trường xin giới thiệu tới bạn những sản phẩm tạ tay cho nữ sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  1. Tạ tay nhựa.

– Giá bán: 10,000 đồng/kg.

– Tạ tay nhựa được làm từ chất liệu xi măng ở bên trong và bên ngoài bọc nhựa cứng.

– Ưu điểm: tạ tay nhựa có giá rẻ và phù hợp cho tất cả mọi người.

– Nhược điểm: tạ tay bằng nhựa không được bền và với rất nhiều bạn thì nó có hình dạng hơi to, thô, xấu.

Con gái nên mua tạ mấy kg thì phù hợp?

  1. Tạ tay Brosman.

– Giá bán: 65.000 đồng/kg.

– Tạ tay Brosman được đúc bằng thép đặc ở bên trong và bên ngoài bọc cao su non bền đẹp.

– Ưu điểm: tạ brosman đẹp, có tính thẩm mỹ cao và cực bền, sử dụng được lâu dài.

– Nhược điểm: giá thành cao.

Các chú ý khi tập tạ dành cho người mới tập thể hình

Với những người mới bắt đầu tập thể hình không nên ham thể hiện mình mà phải lựa chọn các mức tạ phù hợp. Mới bắt đầu nên chú trọng đến kỹ thuật nâng tạ thì các bài tập mới có hiệu quả.

Bắt đầu buổi tập nên khởi động nhẹ nhàng. Thời gian trong buổi tập nên chia đều cho các nhóm cơ chứ không nên chỉ tập trung một nhóm cơ. Nếu một buổi bạn chỉ tập cho một nhóm cơ sẽ dẫn đến nhàm chán và có thể các buổi tập sau bạn sẽ sợ hãi và không muốn tiếp tục nữa.

Đặt hàng nhanh chóng tại website MDBuddy.vn hoặc liên hệ hotline 1900 633 438 nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *